Có nên bỏ thuốc lá đột ngột không?

0
1590

Có nên bỏ thuốc lá đột ngột không là thắc mắc của rất nhiều người nghiện thuốc khi đi tìm phương pháp cai thuốc phù hợp. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc của mọi người về hình thức cai thuốc lá này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên bỏ thuốc lá đột ngột không?

Bỏ thuốc lá là quyết định sáng suốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Hiện nay có hai hình thức bỏ thuốc lá đó là bỏ đột ngột và từ từ. Do đó, để giải đáp thắc mắc có nên bỏ thuốc đột ngột chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu hiệu quả cai thuốc của hai hình thức này.

Cai thuốc lá giúp bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình
Cai thuốc lá giúp bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình

– Bỏ thuốc từ từ

Đây là cách mà rất nhiều người cai thuốc lá áp dụng khi quyết định bỏ thuốc. Giảm dần lượng thuốc lá mỗi ngày, hoặc sử dụng các chế phẩm thay thế nicotine cách cai thuốc lá này sẽ khiến người cai ít mệt mỏi hơn, bởi lượng nicotine đưa vào cơ thể không bị cắt đột ngột hoàn toàn.

Nghiên cứu chỉ ra rằng phương pháp cai thuốc lá từ từ khiến thời gian để  người
nghiện cai được thuốc lá khá dài. Tỉ lệ thành công cũng không cao, có đến 15%
người cai nghiện thuốc lá từ từ hút thuốc lá trở lại.

– Bỏ thuốc đột ngột

Là phương pháp cai thuốc lá được nhiều chuyên gia khuyên dùng, nó được coi là phương thức cai thuốc lá thành công nhất hiện nay.

Thay vì giảm dần lượng thuốc lá hút mỗi ngày, người cai thuốc bằng phương pháp cai thuốc lá đột ngột sẽ không hút bất kỳ một điếu thuốc nào trong suốt quá trình cai, nhằm loại bỏ hết lượng nicotine đang có trong cơ thể. Phương pháp cai thuốc này khiến cơ thể bị cắt nguồn nicotine một các đột ngột làm cho, não bộ chưa thích ứng được gây nên hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt, dễ cáu gắt, căng thẳng thần kinh, buồn ngủ, huyết áp tăng, cân nặng tăng…

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng những triệu chứng kể trên có thể kiểm soát được và sẽ giảm dần theo thời gian.

Vậy có nên bỏ thuốc lá đột ngột không? Chúng ta có thể khẳng định rằng bỏ thuốc lá đột ngột chính là biện pháp cai thuốc lá hữu hiệu nhất hiện nay. Nó giúp người nghiện nhanh chóng loại bỏ được độc tố nicotine khỏi cơ thể, đem lại sức khỏe, phòng tránh bệnh ung thư phổi cho bản thân và người thân trong gia đình.

Tuy nhiên khi xác định sử dụng phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột người cai thuốc cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để ứng phó với những khó chịu về sức khỏe do cắt đột ngột lượng nicotine vào cơ thể. Nhưng bạn yên tâm những khó chịu này chỉ sau 1-3 tuần cai thuốc sẽ hoàn toàn biến mất, nếu bạn vượt qua được thì bạn sẽ cai thuốc thành công.

Nước súc miệng Thanh Nghị – Sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá an toàn, hiệu quả

Nước súc miệng hỗ trợ cai thuốc lá Thanh Nghị
Nước súc miệng hỗ trợ cai thuốc lá Thanh Nghị

Đây là sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá đang được đánh giá hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ một liều duy nhất sau 3-5 ngày tùy vào cơ địa và mức độ nghiện thuốc lá của mỗi người đã mất cảm giác thèm thuốc, chán ghét khói thuốc dần dần bỏ được thuốc lá hoàn toàn.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là sản phầm được nhiều người cai thuốc lá tin dùng và cho hiệu quả rõ rệt. Sản phẩm được lương y Nguyễn Thanh Nghị nghiên cứu và phát triển dựa trên bài thuốc dân gian từ những loại thảo dược 100% thiên nhiên, an toàn, hiệu quả.

Vị thơm nồng của thảo dược sẽ giúp ức chế cơn thèm thuốc từ 3 – 4h. Khi súc miệng các thành phần thảo dược trong nước súc miệng Thanh Nghị sẽ phản ứng với chất nicotine có trong khói thuốc làm mất vị ngon của thuốc lá, người nghiện thuốc sẽ cảm thấy khó chịu với mùi khói thuốc và dần cai được thuốc lá. Không những thế nó còn giúp đào thải độc tố nicotine ra khỏi cơ thể, làm sạch khoang miệng, chắc răng, thơm miệng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ giải đáp băn khoăn thắc mắc của các bạn về vấn đề có nên bỏ thuốc lá đột ngột không và giới thiệu một bí quyết cai thuốc lá hiệu quả, an toàn…Đặt mua nước súc miệng Thanh Nghị tại trang caithuoclathaynghi.com hoặc liên hệ qua hotline 0976 40 6788 – 0868 929 829 để được tư vấn cụ thể.