Bỏ thuốc lá hút thuốc lào, đúng hay sai?

0
1984

 Nhiều người cho rằng, bỏ thuốc lá hút thuốc lào sẽ giúp giảm thiểu những tác hại của thuốc và các bệnh nguy hiểm, tuy vậy, đây lại là một suy nghĩ không đúng đắn. Dù hút thuốc lào hay thuốc lá, các bạn đều có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như lao, ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, ung thư vòm họng,…

1. Thuốc lào hay thuốc là độc hơn?

Thuốc lào được chế biến từ một loại thực vật có hàm lượng Nicotin rất cao, hàm lượng chất này có thể thay đổi từ 2 – 10% và khi thuốc lào bị đốt cháy, thuốc sẽ tạo ra 56 loại chất độc, trong đó có benzopyren – kẻ thù hàng đầu đối với sức khỏe.

Bỏ thuốc lá hút thuốc lào - Tưởng không độc mà độc không tưởng
Bỏ thuốc lá hút thuốc lào – Tưởng không độc mà độc không tưởng

Trong khi đó, thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh nguy hiểm liên quan đến hô hấp, sinh sản. Thuốc lá chứa đến 7000 chất độc hại, trong đó có đến 70 chất là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư. Hiện nay, tại Việt Nam, số nam giới hút thuốc đã lên tới gần 5 triệu người và có đến 8 triệu người hút thuốc lá bị động,… Điều có có nghĩa, hút thuốc lá không những gây hại cho người hút thuốc mà còn gây hại cho những người xung quanh.

Sở dĩ nhiều người nghĩ rằng, bỏ thuốc lá hút thuốc lào sẽ giảm thiểu được những tác hại mà hai lại thuốc này gây ra bởi khi hút thuốc lào, người hút có thể sử dụng điếu và có lọc qua một lớp nước, theo đó, tác hại của thuốc sẽ được giảm đi. Tuy vậy, quan điểm đó lại hoàn toàn sai lầm, vì thuốc lá hay thuốc lào đều là những kẻ thù hàng đầu đối với sức khỏe. Còn nói về tác hại nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ nghiện nặng, nhẹ của người hút.

2. Nghiện thuốc lá, thuốc lào, phải làm sao?

Câu trả lời sẽ là: “Bạn phải cai nghiện”. Thuốc lá, thuốc lào là những tác nhân gây hại cho sức khỏe hàng đầu và hơn ai hết, chính người hút thuốc cũng nhận rõ thấy tác hại của thuốc khi có các thay đổi về tâm lý, sức khỏe của mình. Tuy nhiên, dù nhận rõ được tác hại của thuốc lá, thuốc lào, nhiều người vẫn không có ý định cai nghiện hoặc không thể cai nghiện vì quá khó khăn.

Hút thuốc sẽ giết chết bạn một cách từ từ
Hút thuốc sẽ giết chết bạn một cách từ từ

3. Làm thế nào để cai nghiện thuốc lá, thuốc lào?

Thay vì bỏ thuốc lá hút thuốc lào – một việc làm không mang lại bất cứ tác dụng tích cực gì, người nghiện thuốc nên nên tìm cách cai nghiện hợp lý. Việc lập một kế hoạch cai thuốc lá, thuốc lào chi tiết sẽ giúp các bạn có thể cai nghiện một cách dễ dàng.

Để cai nghiện thuốc lá, thuốc lào thành công, trước hết bạn phải có quyết tâm từ bỏ thuốc, chỉ có quyết tâm từ trong nhận thức mới giúp bạn có động lực để thực hiện các bước tiếp theo của cai nghiện thuốc.

Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa một chế độ dinh dưỡng nhiều rau quả, uống nhiều nước với tập thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn quên đi được cơ thèm thuốc, hạn chế được hội chứng của người nghiện thuốc lá, thuốc lào, hỗ trợ cai nghiện thành công.

Hiện nay, nước sức miệng cai thuốc lá Thanh Nghị được đánh giá là một sản phẩm hỗ trợ người nghiện cai thuốc lá thành công đã được kiểm chứng bởi nhiều người nghiện thuốc. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị không chỉ giúp người nghiện quên đi cơn thèm thuốc mà còn giúp vệ sinh khoang miệng, loại bỏ mùi hôi miệng, hỗ trợ trị các cơn ho nhẹ, viêm họng, ho có đờm,…

Cai thuốc lá thầy Nghị - Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị
Cai thuốc lá thầy Nghị – Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Khi súc miệng bằng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị, hàm lượng thảo dược có trong thuốc sẽ có phản ứng với chất nicotine trong khói thuốc, làm mất vị ngon của thuốc lá, hạn chế cơn thèm tạm thời. Chính điều này sẽ giúp người nghiện thuốc nhanh chóng chán thuốc hay mùi thuốc lá xung quanh.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cai thuốc lá thầy Nghị, các bạn có thể truy cập trang Caithuoclathaynghi.com hoặc gọi điện thoại đến hotline 0976.406.788 – 0868.929.829 để được tư vấn hoặc đặt hàng trong thời gian sớm nhất.