Vén màn sự thật cai thuốc lá bằng châm cứu

0
2390

Cai thuốc lá bằng châm cứu là một trong những biện pháp cai thuốc được áp dụng phổ biến hiện nay. Châm cứu sẽ giúp người nghiện thuốc lá điều hòa khí huyết, hỗ trợ cơn thèm thuốc, giải quyết các triệu chứng khó chịu do thuốc gây ra nhưng mất ngủ, người bứt rứt,… Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc chung về phương pháp này để người nghiện thuốc có thêm thông tin hữu ích nhất.

Cai thuốc lá bằng châm cứu có hiệu quả?

Hiện nay, phương pháp cai thuốc lá bằng châm cứu được đánh giá là một phương pháp hỗ trợ cai thuốc lá khá hiệu quả, giúp chống lại cơn nghiện thuốc, thèm thuốc, giảm cảm giác bất an, bồn chồn của người nghiện.

Cai thuốc lá bằng châm cứu có hiệu quả?
Cai thuốc lá bằng châm cứu có hiệu quả?

Bên cạnh đó, châm cứu còn đem lại cảm giác thư giãn , thoải mái, giải độc cho cơ thể. Tuy chưa có bất cứ nghiên cứu khẳng định 100% châm cứu sẽ giúp cai nghiện thuốc lá nhưng qua những thử nghiệm trên các bệnh nhân nghiện thuốc, đây được đánh giá là cách cai thuốc khả quan.

Chỉ châm cứu là sẽ bỏ được thuốc lá?

Hoàn toàn sai lầm. Để cai thuốc lá, bạn cần phải được một phương pháp kết hợp khoa học và trong đó, châm cứu cai thuốc lá chỉ là một phương pháp hỗ trợ. Ngoài ra, các bạn còn cần kết hợp với các phương pháp khác như ăn uống đầy đủ các đầy đủ các chất dinh dưỡng, tập thể dục, thể thao thường xuyên,…

Ngoài cai thuốc lá bằng châm cứu, bạn có thể sử dụng kết hợp nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị – một trong những sản phẩm được nhiều người nghiện thuốc đã sử dụng và đem lại hiệu quả rõ rệt trong một thời gian ngắn.

Sử dụng kết hợp nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị
Sử dụng kết hợp nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị không chỉ có tác dụng hỗ trợ người nghiện thuốc có thể khống chế được cơn thèm thuốc mà còn có công dụng chống hôi miệng, ngừa sâu răng, làm sạch miệng, hỗ trợ dứt điểm những cơn ho nhẹ, ho có đườm, có thể dùng vệ sinh khoang miệng để chống viêm họng,…

Bấm huyệt và châm cứu có tác dụng giống nhau?

Bấm huyệt cai thuốc lá hay châm cứu đều có điểm chung đó là kích thích vào các huyệt, giúp cân bằng các huyệt vị trong cơ thể để đem lại cảm giác thoải mái cho người nghiện thuốc. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp châm cứu và bấm huyệt, bạn vẫn cần có sự hỗ trợ của những thầy thuốc có chuyên môn.

Dùng thảo mộc có giúp loại bỏ thuốc lá như châm cứu?

Có rất nhiều cách cai thuốc lá, miễn là bạn thật sự có mong muốn cai thuốc. Bên cạnh châm cứu, bấm huyệt hay sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị, bạn có thể sử dụng kết hợp một số loại thảo mộc để đối phó với cơn thèm thuốc, giải độc cho cơ thể. Một số thảo mộc cai thuốc lá có thể kể đến như lá bạc hà, gừng, rau má, dầu hoa anh thảo,… với tác dụng chính là hỗ trợ thư giãn các dây thần kinh, giảm căng thẳng, giảm chứng khó tiêu ở người nghiện thuốc,…

Cách cai thuốc lá hiệu quả, tự nhiên, an toàn
Cách cai thuốc lá hiệu quả, tự nhiên, an toàn

Hút thuốc lá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về đường hô hấp.Tại Việt Nam, có đến 49% tổng số nam giới hút thuốc, trong đó có đến 65% độ tuổi còn khá trẻ (25 – 45 tuổi), 8 triệu người hút thuốc lá thụ động, hàng năm, có khoảng 40.000 người chết do các bệnh liên quan đến thuốc lá gây ra. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, bạn hãy cai thuốc lá ngay từ bây giờ.