Top 5 loại thuốc bỏ thuốc lá hiệu quả bạn không nên bỏ qua

0
1335

Việc bỏ thuốc lá không phải là điều dễ dàng. Nó sẽ gây cho người cai thuốc những cảm giác hết sức khó chịu. Vậy, phải làm gì để dập tắt những cảm giác khó chịu này, tránh tái nghiện trở lại. Những loại thuốc bỏ thuốc lá dưới đây sẽ giúp bạn cai nghiện thuốc một cách hiệu quả mà ít gây khó chịu.

1. Miếng dán nicotine

Miếng dán nicotine là loại miếng dán có chứa nicotine. Khi sử dụng, chất này qua da ngấm vào máu. Khi quyết định cai thuốc lá, người cai thuốc sẽ dán miếng dán này mỗi ngày (24 giờ lại thay một lần) và giảm đều trong quá trình cai thuốc lá.

Loại miếng dán nicotine này không sử dụng quá 8 tuần liên tiếp. Dù có khả năng giúp cai nghiện thuốc lá nhưng cũng như những loại tân dược khác, miếng dán nicotine cũng tồn tại những nhược điểm. Nhược điểm của miếng dán nicotine có thể kể đến như gây ngứa ngáy khó chịu tại nơi dán, gây đau đầu, chóng mặt, khó chịu dạ dày, mất ngủ…

Bỏ thuốc lá là việc cần thiết
Bỏ thuốc lá là việc cần thiết

2. Kẹo nicotine

Gọi là kẹo nhưng kẹo nicotine thực chất lại là một loại thuốc bỏ thuốc lá. Kẹo nicotine được làm bằng một chất đặc biệt gọi là polacrilex. Kẹo sẽ được nhai liên tục mỗi giờ một viên. Bởi nhai kẹo liên tục nên người cai thuốc lá sẽ bớt cảm thấy thèm thuốc. Tuy nhiên, loại kẹo này tồn tại những tác dụng phụ như gây nấc, buồn nôn, đau nướu, răng và hàm.

3. Thuốc nicotine dạng xịt

Loại thuốc nicotine dạng xịt là một trong những loại thuốc bỏ thuốc lá hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Thuốc nicotine dạng xịt sẽ được xịt vào lỗ mũi khoảng 1 đến 5 lần mỗi ngày cho mỗi bên. Bởi là dạng xịt nên thuốc sẽ thấm nhanh vào máu, tự kiểm soát liều lượng nicotine trong cơ thể.

Loại thuốc này có thể sử dụng liên tục từ 8 đến 12 tuần. Tuy nhiên, cũng như những loại thuốc hỗ trợ bỏ thuốc lá kể trên, thuốc nicotine dạng xịt tồn tại những nhược điểm như gây khó chịu ở mũi, xoang mũi và cổ họng hay khiến người dùng nước mắt, hắt xì hay ho….

4. Thuốc nicotine dạng hít

Loại thuốc bỏ thuốc lá hiệu quả tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua là thuốc nicotine dạng hít. Để sử dụng, những người nghiện thuốc lá sẽ đưa chất nicotine vào máu từ màng nhầy của miệng và cổ họng. Loại thuốc này sẽ giúp kiểm soát được liều lượng nicotine đưa vào cơ thể nhưng có thể sẽ gây ho hoặc khó chịu ở cổ họng. Ngoài ra, thuốc nicotine dạng hít chỉ dùng từ 6 đến 12 tuần.

  1. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp cai nghiện thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả, không có tác dụng phụ thì nước súc miệng cai thuốc lá của Thanh Nghị chính là sự lựa chọn hàng đầu. Với thành phần là các thảo dược quý như quế, hồi, huyền sâm, hoàng bá, long đờm thảo… loại nước súc miệng này rất dễ sử dụng, chỉ cần súc miệng hàng ngày là được.

Thuốc súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị
Thuốc súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Không giống những loại thuốc bỏ thuốc lá kể trên, nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị không chứa chất nicotine nên tuyệt đối không gây nghiện và không có tác dụng phụ. Cơ chế hoạt động của loại thuốc này chính là làm mất vị ngon của thuốc lá khi hút, dần dần khiến người hút thuốc cảm thấy chán thuốc và bỏ thuốc.

Không chỉ có vậy, loại nước súc miệng Thanh Nghị còn giúp làm sạch miệng, chống hôi miệng, phòng viêm lợi và ngăn ngừa sâu răng. Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người mà nước súc miệng sẽ có tác dụng nhanh hay chậm. Thông thường, chỉ cần 3 đến 5 ngày là người cai thuốc đã có thể bỏ được thuốc.

Nhược điểm duy nhất của nước súc miệng bỏ thuốc lá Thanh Nghị là dễ bị làm giả. Chính vì vậy, để mang lại hiệu quả như mong đợi, không gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn hãy tìm mua loại thuốc này tại địa chỉ uy tín. Tại địa chỉ Caithuoclathaynghi.com, bạn sẽ tìm được loại thuốc tốt chính hãng, tránh tiền mất tật mang.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp qua hotline: 0976.406.788 và 0868.929.829