Phương pháp cai thuốc lá khoa học ai cũng nên áp dụng

0
885

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là bệnh ung thư phổi. Chính vì vậy, tìm hiểu, thực hiện những phương pháp cai thuốc lá khoa học là điều cần thiết mà những người nghiện thuốc lá không nên bỏ qua để bảo vệ sức khỏe của chính mình và mọi người xung quanh.

Đưa ra chỉ tiêu cai thuốc trong một ngày

Việc đưa ra chỉ tiêu cai thuốc trong một ngày  được coi là bước đầu tiên vô cùng quan trọng trong quá trình cai thuốc lá một cách khoa học. Muốn làm một việc lớn lao, chúng ta đều phải bắt đầu từ từng việc nhỏ một. Đối với việc cai thuốc lá cũng không phải là ngoại lệ. Hãy đưa ra cho mình lịch trình cai thuốc cụ thể theo từng ngày.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nên xác lập thời gian cụ thể để cai thuốc mỗi ngày. Chỉ tiêu cai thuốc của bản thân, hãy thực hiện một cách từ từ, có kế hoạch và nhờ đến sự giúp đỡ của y khoa và người thân. Hãy tập trung tinh thần và cảm xúc để bắt đầu một khởi đầu quan trọng cho sức khỏe của chính mình.

Đưa ra chỉ tiêu cai thuốc trong một ngày
Đưa ra chỉ tiêu cai thuốc trong một ngày

Tránh xa những thứ liên quan đến thuốc lá

Một khi đã bước vào thực hiện phương pháp cai thuốc lá khoa học, người cai thuốc cần chú ý tránh xa những thứ liên quan đến thuốc lá như gạt tàn, đốm lửa, bao thuốc… Ngoài ra, bạn cũng nên tránh việc la cà các quán cafe, quán nhậu hay đến những môi trường có nhiều khói thuốc. Những nơi như vậy sẽ khiến bạn khó lòng mà bỏ thuốc được.

Ăn uống lành mạnh

Trong quá trình thực hiện phương pháp cai thuốc lá khoa học, hãy chú ý cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất bằng những món ăn ngon lành mạnh, đặc biệt là bổ sung vitamin C. Bởi lẽ, theo các chuyên gia, những người thường xuyên hút thuốc thường thiếu hụt vitamin C.

Những người thường xuyên hút thuốc lá, đang trong quá trình bỏ thuốc lá cần bổ sung nhiều vitamin C hơn cho cơ thể. Vitamin C được tìm thấy rất nhiều trong các loại hoa quả và rau xanh, đặc biệt là những loại quả như cam, chanh, quýt, bưởi, cà chua…Ngoài ra, hãy bổ sung cho cơ thể những món ăn thức uống bổ dưỡng, hỗ trợ quá trình bỏ thuốc lá như sữa, rau cần tây, bông cải xanh, rượu vang đỏ…

Hấp thụ nhiều vitamin C hơn
Hấp thụ nhiều vitamin C hơn

Tập thể dục

Trong quá trình bỏ thuốc, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu. Để tránh cảm thấy bứt rứt khó chịu mà vớ lấy điếu thuốc hút, hãy đứng dậy, đi ra ngoài và tập vài bài thể dục đơn giản. Việc tập thể dục sẽ giúp người cai thuốc cảm thấy bớt căng thẳng, lo âu và quên đi cảm giác thèm thuốc lá.

Những môn thể dục thể thao nhẹ nhàng mà người cai thuốc có thể chơi như đi bộ, bơi lội, đặc biệt là nâng tạ. Theo những nghiên cứu, nâng tạ được xem là bài tập thể dục tốt cho tim mạch, giúp ích cho quá trình cai thuốc. Tập thể dục là phương pháp cai thuốc lá hiệu quả dành cho tất cả mọi người.

Tập thể dục là phương pháp cai thuốc lá hiệu quả
Tập thể dục là phương pháp cai thuốc lá hiệu quả

Dùng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thuốc cai nghiện thuốc lá một cách hiệu quả. Đây là một trong những sản phẩm hữu hiệu giúp cai nghiện thuốc lá và hỗ trợ làm giảm cảm giác thèm thuốc của những người nghiện thuốc lá. Tuy nhiên, sự xuất hiện tràn lan của các loại nước súc miệng giả trên thị trường hiện nay khiến chúng ta hoang mang không biết loại nào tốt, loại nào hại.

Một số loại thuốc nước súc miệng cai thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ và giả mạo thương hiệu Thanh Nghị có thể gây ra những tác dụng phụ như làm thay đổi hành vi, gây kích động, stress… Để mua được loại thuốc bỏ thuốc lá không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hãy chú ý tìm mua thuốc tại những địa chỉ uy tín như Caithuoclathaynghi.com.

Để mua hàng, liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0976.406.788 và 0868.929.829

Việc sử dụng những phương pháp cai thuốc lá có thành công hay không, trước tiên phụ thuộc vào chính sự quyết tâm của mỗi người. Một khi đã bước vào quá trình cai nghiện thuốc, tuyệt đối đừng bỏ cuộc và đừng quên sử dụng những loại thuốc bỏ thuốc lá để có được sự hỗ trợ tốt nhất.