Lưu ý khi sử dụng kẹo ăn để bỏ thuốc lá

0
738

Kẹo ăn để bỏ thuốc lá có thật sự hiệu quả và cách sử dụng kẹo ăn như thế nào cho đúng vẫn là những băn khoăn lớn đối với những người có ý định cai thuốc lá. Cai thuốc lá cần một quá trình dài và toàn bộ quá trình đó cần phải có kế hoạch, sự sắp xếp khoa học, vì vậy, với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để thực hiện cai thuốc thành công.

Ăn kẹo hỗ trợ cai thuốc lá

Từ những loại kẹo cao su thông thường hay các loại kẹo cao su đặc trị cai thuốc lá đều có tác dụng hỗ trợ người nghiện thuốc lá cai thuốc ở một mức độ nào đó. Trong thời gian đầu, người cai thuốc sẽ có cảm giác bồn chồn, khó chịu, trong người bất an, vì vậy, kẹo cao su đóng vai trò giúp người cai thuốc lá quên đi cảm giác thèm thuốc.

Sử dụng kẹo ăn để bỏ thuốc lá
Sử dụng kẹo ăn để bỏ thuốc lá

Bên cạnh đó, hầu hết các loại kẹo ăn để bỏ thuốc lá sẽ thẩm thấu qua chất nhầy quanh khoang miệng thay vì vị ngọt bạn nuốt vào dạ dày như các loại kẹo bình thường.

Những người đã từng dùng các loại kẹo hỗ trợ cai thuốc lá đều khẳng định, kẹo có thể giúp họ giảm bớt những ức chế, sự căng thẳng thần kinh khi lên cơn thèm thuốc. Đó cũng chính là tiền đề giúp họ có thể chống cự với hội chứng người nghiện thuốc lá giai đoạn đầu.

Lưu ý khi sử dụng kẹo ăn để bỏ thuốc lá

Trên thị trường có rất nhiều loại kẹo với mùi vị và mức giá khác nhau, cùng với đó, công dụng của từng loại kẹo cũng sẽ có sự khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn thương hiệu kẹo và tìm hiểu kỹ lưỡng về công dụng cũng như tính an toàn của sản phẩm chính là những lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng kẹo ăn để cai thuốc lá.

Sử dụng kẹo ăn bỏ thuốc lá đúng cách để cai thuốc
Sử dụng kẹo ăn bỏ thuốc lá đúng cách để cai thuốc

Sử dụng liều lượng vừa phải: Việc lạm dụng các loại kẹo cai thuốc sẽ vô tình phản tác dụng. Không phải dùng nhiều kẹo sẽ giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian cai thuốc. Phương pháp này chỉ đạt được hiệu quả tối đa khi bạn thực hiện theo đúng liều lượng theo chỉ định của nhà sản xuất.

Không sử dụng nhiều loại kẹo khác nhau: Về bản chất các loại kẹo cai thuốc lá là ức chế nicotin trong cơ thể, giúp giảm thiểu cơn thèm thuốc, tuy nhiên, các loại kẹo sẽ có bổ sung thêm các thành phần hoàn toàn khác nhau và có liều lượng sử dụng khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một loại kẹo ăn để bỏ thuốc lá, bạn nên “trung thành” với chúng trước khi có yêu cầu của các y bác sĩ là nên dừng hoặc đổi loại khác…

Không nên ăn trong khi nhai kẹo: Ăn khi nhai kẹo không những khiến tác dụng của kẹo lên khoang miệng bị giảm đi mà nguy cơ bạn sẽ vô tình nuốt kẹo trong quá trình ăn. Vì vậy, thứ duy nhất bạn có thể sử dụng khi nhai kẹo là nước lọc.

Có thể xảy ra các triệu chứng nhỏ: Trong thành phần các loại kẹo bỏ thuốc lá sẽ có thảo dược vị cay, vì vậy, nếu bạn nhai trong thời gian dài sẽ có thể xảy ra các triệu chứng nhỏ như lở miệng, đau quai hàm, buồn nôn, nấc cụt,… Nếu các triệu chứng này diễn ra trong một thời gian dài, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Có phải chỉ ăn kẹo cai thuốc lá là có thể cai nghiện?

Kẹo chỉ đóng vai trò là hỗ trợ người cai thuốc lá có thể quên đi cơn thèm thuốc và hạn chế ức chế cảm xúc, căng thẳng khi lượng nicotine trong máu bị giảm mạnh. Vì vậy, đây không phải là sản phẩm tuyệt đối để có thể cai thuốc lá thành công.

Để quá trình cai thuốc đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng kết hợp các cách cai thuốc lá khác như ăn uống đủ chất, tập thể dục, uống nhiều nước hoặc tự gây xao lãng bằng cách hoạt động giải trí,… Bên cạnh đó, sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để áp dụng cai thuốc lá hiện nay.

Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị có thành phần 100% từ thảo mộc, an toàn tuyệt đối dành cho sức khỏe người sử dụng, hỗ trợ tích cực cai thuốc lá thành công trong thời gian ngắn. Để được hỗ trợ, các bạn có thể truy cập vào trang web Caithuoclathaynghi.com hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0976.406.788 – 0868.929.829 để được tư vấn chi tiết hơn.