Bỏ thuốc lá có tác dụng gì?

0
1517

Bạn sẽ không tưởng tưởng được hết toàn bộ những sự thay đổi tích cực tình trạng sức khỏe sau khi cai thuốc. Dù bạn mới cai thuốc được 1 ngày hay 1 tuần, sức khỏe bên trong đã có những biến chuyển theo chiều hướng tốt lên. Bài viết này sẽ chỉ ra bỏ thuốc lá có tác dụng gì để thức tỉnh những ai đang nghiện thuốc lá có đủ quyết tâm và ý chí để bỏ thuốc trong thời gian tới.

Bỏ thuốc lá có tác dụng gì?

 Não bộ: Sau một thời gian bỏ thuốc, hàm lượng các chất nicotin trong máu sẽ bị loại bỏ dần, theo đó, người cai thuốc sẽ không còn cảm thấy khó chịu, căng thẳng như 1 – 3 ngày cai thuốc đầu tiên. Khi hàm lượng nicotin bị loại bỏ, opioid trong não sẽ dần trở nên bình thường, giúp khôi phục lại cảm xúc, tinh thần và tư duy của não bộ.

Cai thuốc lá từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe
Cai thuốc lá từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe

Phổi: Theo nghiên cứu, phổi có thể khôi phục hoàn toàn sau 10 năm cai thuốc đối với các trường hợp cai thuốc lá sớm và cai thuốc lá đúng cách. Bên cạnh đó, các trường hợp nghiện nặng nhưng có cách cai thuốc đúng cách cũng có cơ hội phục hồi phổi đến 80%, hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Sau 1 tuần cai thuốc, hệ thống lông mao đã có thể hoạt động bình thường, giúp làm sạch hệ thống. Dấu hiệu ban đầu người cai thuốc nhận thấy rõ ràng nhất đó là thở nhẹ hơn, kéo dài thời gian tham gia các hoạt động thể chất. Trong khoảng thời gian này, người cai thuốc sẽ thấy ho nhiều hơn nhưng đây là dấu hiệu bình thường chứng tỏ phổi đang trong quá trình làm sạch.

Tim mạch: Bỏ thuốc lá sớm là một trong những yếu tố quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngay từ tuần đầu cai thuốc, tim và các mạch máu trong cơ thể đã có sự cải thiện nhanh chóng, giúp giảm thiểu nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Làn da: Thuốc lá là kẻ thủ hàng đầu của làn da, đẩy nhanh quá trình lão hóa, gây hạn chế quá trình lưu thông máu, phá vỡ cấu trúc đàn hồi của da, khiến làn da của bạn nhanh chóng “xuống cấp”. Vì vậy, khi bạn từ bỏ thuốc lá, một trong những tác dụng bạn có thấy được rõ rệt nhất đó là sự thay đổi của sức khỏe da. Cụ thể, da của bạn sẽ trở nên hồng hào, mịn màng, căng bóng hơn.

Tác dụng của cai thuốc lá
Tác dụng của cai thuốc lá

Mặc dù khi bị tổn thương da sẽ rất khó hồi phục nhưng khi bạn cai thuốc lá, một phần nào đó sẽ giúp cải thiện lưu thông máu, giúp giữ ẩm và trẻ hóa được làn da. Bên cạnh đó, các bạn nên uống nhiều nước để hỗ trợ tái tạo da từ bên trong.

Răng miệng: Một trong những tác dụng của bỏ thuốc lá đối với sức khỏe đó là bảo vệ sức khỏe răng miệng, hạn ế ố răng, sâu răng, hôi miệng,… Khi bỏ thuốc lá, bạn cũng nên tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng, loại bỏ cao răng, sớm lấy lại hàm răng trắng sáng.

Làm thế nào để có thể bỏ thuốc?

Để bỏ được thuốc lá sẽ cần một quá trình dài người nghiện thuốc cố gắng, kiên trì và tìm được những giải pháp cai thuốc lá phù hợp, khoa học. Trong đó, các bạn nên chú trọng đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng, chế độ tập luyện để giúp cơ thể có đủ sức đề kháng chống lại những hội chứng sau khi cai thuốc lá.

Hiện nay, nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị một sản phẩm cai thuốc lá thầy Nghị được nhiều người đánh giá cao về khả năng hỗ trợ cai thuốc lá trong thời gian ngắn, có tác dụng rõ rệt đối với cả những trường hợp nghiện thuốc lá nặng. Với thành phần 100% từ thảo mộc, nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị an toàn tuyệt đối dành cho sức khỏe người sử dụng.

Các sản phẩm cai thuốc lá thầy Nghị được cập nhật đầy đủ tại trang web Caithuoclathaynghi.com hoặc nếu như bạn muốn được tư vấn trực tiếp hoặc đặt hàng, bạn có thể gọi điện trự tiếp đến hotline 0976.406.788 – 0868.929.829 để được hỗ trợ nhanh chóng.