Bỏ thuốc lá bao nhiêu ngày thì thành công?

0
1086

Trong quá trình cai thuốc, có nhiều người không thể xác định được rõ ràng thời điểm hay dấu hiệu nào chứng tỏ bản thân đã cai thuốc lá thành công. Bỏ thuốc lá bao nhiêu ngày thì thành công sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiện thuốc của từng người. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học phân tích, sau ba tháng kể từ khi người cai thuốc hút điếu cuối cùng đã có thể được xem đạt hiệu quả tốt trong cai thuốc.

Ba tháng sau cai thuốc lá

Nếu đã ba tháng bạn chưa đụng đến điếu thuốc thì “chúc mừng bạn” vì mục tiêu cai thuốc của bạn sẽ đạt tỷ lệ thành công cao. Khoảng thời gian này đủ để người cai thuốc quên đi những cảm giác khó chịu, căng thẳng do thèm thuốc. Đồng thời, bản thân người nghiện cũng sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt trong cơ thể về sức khỏe.

Cụ thể, người cai nghiện sẽ cảm thấy ngon miệng hơn trong ăn uống và ăn nhiều hơn, dẫn đến tình trạng dễ dàng tăng cân trong thời gian ngắn. Vì vậy, các bạn nên tăng cường các loại rau củ để kiểm soát cân nặng, bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp sức khỏe nhanh chóng phục hồi.

Sáu tháng sau cai thuốc lá

Hầu như, các hội chứng người nghiện thuốc lá như bồn chồn, bứt rứt, căng thẳng thần kinh, ngứa ngáy,… sẽ không còn xuất hiện trong khoảng thời gian này. Trong giai đoạn này, người cai thuốc lá không nên chủ quan bởi nhiều người đã tái nghiện vì cho rằng, mình hút 1, 2 điếu cũng không có vấn đề gì.

Dấu hiệu cai thuốc lá thành công?
Dấu hiệu cai thuốc lá thành công?

Tuy nhiên, khi bạn hút một điếu thuốc, hàm lượng nicotine sẽ nhanh chóng cuốn bạn vào, bạn sẽ phụ thuộc vào hơi thuốc trở lại, khiến cả một quá trình dài cố gắng cai thuốc trở thành vô ích. Vì vậy, bạn tuyệt đối nên dập tắt suy nghĩ hút thuốc lại, dù chỉ một điếu. Thay vào đó, các bạn nên tham gia vào các hoạt động bổ ích khác để quên đi quên hoàn toàn ý định hút thuốc lá trở lại.

Một năm sau cai thuốc lá

Một năm là thời điểm định nghĩa bạn đã cai thuốc lá thành công. Tuy vậy, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể tái nghiện. Do đó, hãy nhìn vào những dấu hiệu sức khỏe đang tốt dần lên để ghi nhận những tác dụng vô cùng lớn của việc cai nghiện thuốc lá và quyết tâm dứt điểm.

Tuy nhiên, để đến được với kết quả một năm không dùng đến thuốc lá, bạn cần phải có sự quyết tâm, kế hoạch rõ ràng. Hiện nay, có nhiều người thừa nhận không thể bỏ thuốc vì không thể đối mặt với các hội chứng người nghiện thuốc lá sau khi cai thuốc chỉ 1 – 3 ngày.

Ai cũng có thể thấy được tác hại của thuốc rõ rệt của thuốc lá nhưng để cai thuốc không phải dễ dàng. Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, bạn còn cần lựa chọn một giải pháp cai thuốc toàn diện, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong quá trình cai thuốc, bạn có thể lựa chọn phương pháp đào thải chất độc nicotine bằng thảo dược thuốc nam do chính tay lương y Thanh Nghị sắc, giúp nhiều người nghiện thuốc lá có thể cai thuốc vĩnh viễn chỉ sau 1 liệu trình 7 ngày.

Một trong những phương pháp cai thuốc lá thầy Nghị là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với ưu điểm nổi bật là hạn chế cơn thèm thuốc lá, dễ dàng sử dụng, an toàn đối với sức khỏe, không gây các tác dụng phụ, chống hôi miệng và hỗ trợ làm sạch khoang miệng.

Từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình
Từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị và các sản phẩm cai thuốc lá thầy Nghị khác, các bạn có thể truy cập vào trang web Caithuoclathaynghi.com hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0976.406.788 – 0868.929.829 để được hỗ trợ đặt thuốc phù hợp với tình trạng hiện tại.