Bỏ thuốc lá bao lâu thì phổi sạch?

0
1599

Bỏ thuốc lá bao lâu thì phổi sạch? Phổi có thể khôi phục hoàn toàn sau khi cai thuốc? Đó là thắc mắc chung của nhiều người đang có ý định cai thuốc lá. Thực chất, sau một thời gian cai thuốc, phổi sẽ bắt đầu khôi phục, tuy nhiên, thời gian và mức độ khôi phục được sẽ tùy thuộc vào nghiện nặng hay nhẹ và chế độ dinh dưỡng, tập luyện của mỗi người.

Phổi có thể phục hồi sau khi bỏ thuốc lá?

Câu trả lời là ““. Chỉ sau khoảng 1 ngày kể khi bạn hút điếu thuốc cuối cùng, phổi của bạn đã có sự chuyển biến nhất định. Vì vậy, điều quan trọng đầu tiên, đó là bạn bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt để giúp giảm thiểu tối đa tổn thương phổi, giúp quá trình khôi phục được rút ngắn hơn so với người nghiện nặng và hút trong thời gian dài.

Tiến trình phục hồi của phổi sau khi bỏ thuốc

Sau một vài ngày: Dấu hiệu sức khỏe phục hồi sẽ bắt đầu diễn ra sau một vài ngày. Những diễn biến tích cực về sức khỏe sẽ bắt đầu từ bên trong, vì vậy, trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không cảm nhận rõ rệt sự thay đổi đó. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy việc thở ra – hít vào nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều.

Thuốc lá là kẻ thù hàng đầu của phổi
Thuốc lá là kẻ thù hàng đầu của phổi

Sau vài tuần: Sau một vài tuần, phổi có thể phục hồi dần bằng những dấu hiệu rõ ràng hơn. Cụ thể, người cai thuốc lá sẽ dễ dàng thực hiện các hoạt động thể chất, kéo dài được thời gian tập luyện.

Sau một năm: Nếu bạn đã bỏ thuốc lá được một năm, bạn sẽ nhận lại những dấu hiệu tích cực về sức khỏe khi thăm khám bao quát bên trong. Cụ thể, các lông mao phổi của người từng nghiện thuốc lá sẽ phát triển trở lại, giúp bảo vệ phổi khỏi những chất lạ, hạn chế nhiễm trùng phổi. Ngoài ra, người cai thuốc lá sẽ cảm nhận được khứu giác dần hồi phục khi có thể phân biệt rõ ràng các mùi khác nhau.

Sau 5 năm: Thời gian 5 năm đủ để các tế bào phổi khỏe mạnh được sản xuất ra và thay thế cho các tế bào bị tổn thương. Người cai thuốc vẫn nên duy trì đều đặn chế độ tập luyện thể dục, thể thao và một chế độ dinh dưỡng đa dạng.

Bỏ thuốc lá sớm và đúng cách sẽ giúp phổi có thể phục hồi
Bỏ thuốc lá sớm và đúng cách sẽ giúp phổi có thể phục hồi

Sau 10 năm: Đây là khoảng thời gian trả lời cho câu hỏi “Cai thuốc lá bao lâu thì phổi sạch”. Nếu bạn chỉ nghiện nhẹ và thực hiện kế hoạch cai thuốc lá khoa học trong suốt 10 năm, phổi sẽ có cơ hội phục hồi hoàn toàn. Đối với các trường hợp nghiện nặng, sau 10 năm bỏ thuốc, một lượng lớn chất độc hại trong phổi cũng sẽ bị đào thải để thay thế bằng các tế bào mới, giúp hạn chế ung thư phổi.

Làm thể nào để có thể bỏ thuốc?

Trước khi quan tâm đến vấn đề “Bỏ thuốc bao lâu thì phổi sạch”, bạn nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt bằng các cách cai thuốc lá khoa học, mang lại hiệu quả cao kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện khoa học, đều đặn.

Hiện nay, bên cạnh các liệu pháp cai thuốc lá như châm cứu, bấm huyệt, các bạn có thể lựa chọn các loại thuốc đặc trị thuốc lá có tính khả thi cao. Trong đó, cai thuốc lá thầy Nghị là một trong những địa chỉ được nhiều người nghiện thuốc lá tìm đến và đã cai thuốc lá thành công.

Một trong những sản phẩm cai thuốc lá thầy Nghị tốt nhất trên thị trường có thể kể đến là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với ưu điểm nổi bật là hạn chế cơn thèm thuốc, chống hôi miệng, sâu răng, làm sạch khoang miệng,…, tạo tiền đề cho quá trình cai thuốc thành công nhanh chóng hơn.

Cai thuốc lá thầy Nghị - Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị
Cai thuốc lá thầy Nghị – Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin các sản phẩm cai thuốc lá thầy Nghị, các bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web Caithuoclathaynghi.com hoặc gọi điện đến Hotline 0976.406.788 – 0868.929.829 để được tư vấn phù hợp.