Bỏ thuốc lá bằng cách nào?

0
962

Rõ ràng, ai cũng có thể nhận ra những tác hại khôn lường của thuốc lá đối với sức khỏe nhưng bỏ thuốc lá bằng cách nào không phải ai cũng biết. Để bỏ được thuốc sẽ cần một kế hoạch đầy đủ, khoa học, là một quá trình dài. Vì vậy, bản thân người nghiện phải nắm bắt được cách cai thuốc lá và có sự quyết tâm cai thuốc.

1. Uống nhiều nước và ăn đủ chất dinh dưỡng

Trong thời gian đầu cai thuốc, các hội chứng của người nghiện thuốc lá sẽ nhanh chóng xuất hiện, trong đó có một số hội chứng phổ biến như mệt mỏi, căng thẳng, bứt rứt, khó chịu,… Vì vậy, uống nhiều nước được xem là một cách vừa giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn và hỗ trợ thải nicotine nhanh chóng. Các loại nước người cai thuốc lá nên uống nhiều đó là nước khoáng, nước ép hoa quả,…

Bỏ thuốc lá bằng cách nào?
Bỏ thuốc lá bằng cách nào?

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên ưu tiên các loại thực phẩm giàu protein, vitamin để giúp cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng, vừa tránh tình trạng tăng cân sau khi cai thuốc. Trong khoảng thời gian này, người cai thuốc cũng nên tránh xa các loại cà phê hay trà đen, vì các loại thức uống này sẽ khiến bạn mất ngủ và cảm giác thèm thuốc tăng lên.

2. Tự gây xao lãng để quên cơn thèm thuốc

Hơn 60% số người nghiện thuốc không thể cai thuốc vì triệu chứng thèm thuốc sẽ xuất hiện ngay sau đó. Tuy nhiên, các bạn có thể hoàn toàn tự gây xao lãng để quên đi cơn thèm thuốc, ví dụ như trò chuyện với người thân, bạn bè, xem tivi, đi tắm, ngâm mình trong nước ấm,… Chính những việc đơn giản này sẽ giúp tâm trí của bạn có thể quên được thuốc lá.

Tự gây xao lãng để quên cơn thèm thuốc
Tự gây xao lãng để quên cơn thèm thuốc

Thời gian đầu cai thuốc, người nghiện thuốc lá sẽ không hề cảm thấy dễ chịu, tuy vậy, với sự quyết tâm, tìm cho mình những biện pháp để cai thuốc khoa học, người nghiện sẽ dễ dàng từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

3. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục để hỗ trợ cai thuốc lá, bỏ thuốc lá
Tập thể dục để hỗ trợ cai thuốc lá, bỏ thuốc lá

Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách giúp bỏ thuốc lá dễ dàng hơn. Tập thể dục không những giúp bạn quên đi hội chứng cai thuốc lá những ngày đầu mà còn tăng thể lực, giúp loại bỏ nicotine trong người được nhanh nhất. Không cần phải có những bài tập nặng nề, bạn chỉ cần tập thở sâu hàng ngày, tập những bài thể dục ngắn như hít đất để không còn nghĩ gì đến thuốc lá.

4. Thêm bột nhân sâm vào bữa sáng

Bột nhân sâm hỗ trợ giảm tiết dopamine – một trong các thành tố trong nicotine, giúp hạn chế những khó chịu khi lượng nicotine trong máu giảm nhanh sau khi cai thuốc. Bột nhân sâm cũng hỗ trợ hồi phục sức khỏe từ bên trong, lấy lại tinh thần cho người cai thuốc.

5.Dành thời gian để trò chuyện với người xung quanh

Trò chuyện với người xung quanh
Trò chuyện với người xung quanh

Một việc rất đơn giản để có thể hỗ trợ cai thuốc lá thành công, đó là bạn nên dành thời gian để trò chuyện với những người xung quanh như đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong gia đình. Việc này không những giúp bạn quên đi thuốc lá mà còn giúp bạn có thêm thời gian để tìm hiểu và trân trọng những người xung quanh mình.

6. Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là một trong những thuốc đặc trị nghiện thuốc lá, hỗ trợ giảm thiểu cảm giác thèm thuốc sau khi cai thuốc. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị được chiết xuất từ các loại thảo mộc thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị
Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Bên cạnh đó, nếu muốn xem thêm một số phương pháp cai thuốc lá thầy Nghị, các bạn có thể xem trực tiếp trên website Caithuoclathaynghi.com hoặc gọi điện đến Hotline 0976.406.788 – 0868.929.829 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về sản phẩm và chọn được phương pháp cai thuốc lá phù hợp.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn biết được bỏ thuốc lá bằng cách nào hiệu quả.